Cấu Hình Inbound Route Trên freePBX

170

Contents

Khi có một cuộc gọi từ bên ngoài đến hệ thống của bạn, nó thường sẽ đi cùng với thông tin số điện thoại gọi đến ( còn gọi là “ DID “ ), và Caller ID của người gọi. Module Inbound Route hoạt động cùng với hầu hết các module khác của FreePBX.

Các cuộc gọi từ bên ngoài vào hệ thống sẽ đi qua trung kế được cấu hình trong module Trunks. Lúc này module Inbound Route sẽ thông báo cho hệ thống FreePBX/Asterisk địa chỉ để cuộc gọi đổ về. Các cuộc gọi có thể được gửi đến nhiều điểm đến, bao gồm Extensions, Ring Groups, Queues, IVRs, Time Conditions, Feature Codes, DISAs, Conferences

Cấu hình Inbound Route về Extension với SIPStation :

Các bước tiếp theo dành cho SipStation user muốn tạo inbound route đến extension. Module SIPSTATION sẽ tự động xử lý nhiều cài đặt. Nếu bạn không phải là user SIPSTATION, bạn có thể bỏ qua mục này và đi tới hướng dẫn thiết lập Inbound route đến Extension theo cách thủ công.

Để đi đến module SIPSTATION, truy cập Connectivity -> SIPSTATION, kiểm tra thấy tab Local Settings. Cuộn xuống cuối trang và bạn sẽ thấy một bảng hiển thị DID.

Trong cột Description, nhập vào mô tả cho đường route này. Ở ví dụ của mình, mình đặt tên là “Main DID.”

Ở cột Route To, chọn Extensions ở đầu menu, và sau đó chọn một Extension trong menu dưới cùng.

select-extension Cấu Hình Inbound Route Trên freePBX

Bấm vào nút Update DID Configurations và bấm nút Apply Config khi kết thúc.

Đường Route mới của bạn bây giờ sẽ hiển thị trong module Inbound Route. Để xem đường Route mới, ta đi đến Connectivity -> Inbound Routes, bạn sẽ thấy đường Inbound route mới trong danh sách.

inbound route Cấu Hình Inbound Route Trên freePBX

Cấu hình thủ công Inbound Route đến Extension :

Nếu không sử dụng SIPStation, bạn cần phải setup Inbound Route thủ công.

Đi đến Connectivity -> Inbound Routes :

Bấm vào nút Add Inbound Routes :

add-inbound-route Cấu Hình Inbound Route Trên freePBX

Đặt mô tả cho đường Route mới này.

description-inbound-route Cấu Hình Inbound Route Trên freePBX

PBX cho phép hai loại định tuyến DID & CID Routing. Hai phương pháp định tuyến này có thể được sử dụng riêng hoặc cùng nhau.

Nhập một số vào mục DID Number  và/hoặc CallerID Number nếu muốn. Để trống cả hai trường sẽ tạo ra một đường route phù hợp với tất cả các cuộc gọi. Nếu bạn set CID Priority Route sang Yes, CID sẽ chỉ được coi là ưu tiên nếu trong trường DID không có mục nhập.

Trong ví dụ của mình, mình sẽ nhập số vào trường DID :

Did-number Cấu Hình Inbound Route Trên freePBX

Bạn có thể cấu hình một số option. Ở dưới cùng, chọn điểm đến cho đường route này. Ta cần phải set tùy chọn này để đường route của bạn hoạt động bình thường. Trong ví dụ của mình, mình chọn Extension.

set-destination-freepbx Cấu Hình Inbound Route Trên freePBX

Khi hoàn thành, ta bấm “ Submit “ và sau đó bấm “ Apply Config “. Bạn đã có thể thấy đường route vừa mới tạo trong danh sách nằm ở phía trên bên phải của module Inbound Route.

new-inbound-route-freepbx Cấu Hình Inbound Route Trên freePBX

Chia sẻ
Bài trướcTạo Extension Trên FreePBX

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây