Kaspersky Internet Security 2019 Review

4
kaspersky internet security 2019

Kaspersky mang đến hiệu quả tối cao, nhiều chức năng mở rộng, không tiêu tốn tài nguyên của máy tính.

Ưu điểm :

  • Gía cả hợp lý.
  • Cực kì nhanh.
  • Nhiều tính năng mở rộng.
  • Hiệu quả cao.

Nhược điểm :

  • VPN giới hạn dung lượng.

Trong gần 1 thập kỷ nay, Kaspersky luôn đứng đầu trong top những phần mềm bảo mật tốt nhất. Chúng ta sẽ đi vào review chi tiết phần mềm này :

Kaspersky Internet Security 2019 review: tính năng và hiệu suất :

Điểm mạnh đầu tiên của Kaspersky Internet Security đó là nó rất hiệu quả. Cả 2 bài thử nghiệm của AV-ComparativesAV-Test đều thể hiện khả năng phát hiện các loại malware mạnh mẽ của Kaspersky. Tỉ lệ phát hiện sai chỉ là 0,01%, đây là một con số thật đáng kinh ngạc.

Thứ hai, mặc dù công nghệ phát hiện malware là rất hiện đại, nhưng Kaspersky cũng tiêu tốn rất ít tài nguyên hệ thống. AV-Comparatives đã đánh giá Kaspersky Internet Security là “ rất nhanh “. Mọi tác vụ quét đều được thực hiện rất nhanh chóng. Với điểm số hiệu suất hệ thống là 93%, nó là một trong những công cụ bảo mật nhanh nhất trên thị trường hiện nay. Nếu biết rằng Windows Defender chỉ đạt được 78%, thì Kaspersky quả thật là nhanh hơn đáng kể.

Thứ 3 là các tính năng mở rộng dành cho doanh nghiệp. Đối với các phần mềm Antivirus khác, thì trong những năm gần đây, gần như không có tính năng thật sự đột phá nào được thêm vào. Riêng đối với Kaspersky Internet Security 2019, khi so sánh với phiên bản năm 2018, thì nó có rất nhiều sự thay đổi về tính năng.

kaspersky internet security 2019 Kaspersky Internet Security 2019 Review

Một thứ được thay đổi mới đó là phần giao diện. Nó vẫn hiển thị toàn bộ các chức năng chính, nhưng gọn gàng, logic hơn. Trong khi giao diện của phiên bản cũ đặc trưng dày đặc các link,  thì giờ đây nó có cấu trúc chặt chẽ hơn, chia ra từng khu vực rõ ràng, có nhiều khoảng trống, cùng các hình minh họa vui nhộn. Phần cài đặt kỹ thuật và thống kê vẫn còn đó, nhưng người dùng sẽ cần phải đi sâu hơn để thấy chúng.

Thêm một thay đổi nữa là Kaspersky giờ đây đã có thể block được adware, tracking website, và các ứng dụng tiềm tàng nguy hiểm. Đây được đánh giá là bước đi phù hợp, vì các đối thủ khác cũng đã bổ sung tính năng này trên các phần mềm antivirus của họ. Giao diện được tân trang lại đã giúp cho gói sản phẩm trở nên thân thiện hơn với người tiêu dùng.

Tiếp tục nói về các tính năng của Kaspersky. Chức năng Kaspersky’s Trusted Applications mode vẫn tiếp tục được duy trì trên phiên bản 2019, khi nó vẫn được nhiều người yêu thích sử dụng. Chức năng này giúp người dùng ngăn chặn các phần mềm không nằm trong list được cho phép sử dụng của công ty.

Khi truy cập một Website ngân hàng, thì Kaspersky cũng có một trình duyệt riêng mang tên Safe Money, tăng cường độ bảo mật. Bạn cũng có thể dùng trình duyệt này để duyệt một số website yêu thích của mình.

Các tính năng hữu ích khác bao gồm trình dọn dẹp ứng dụng, giúp gỡ bỏ các ứng dụng không thể uninstall theo cách thông thường. Chức năng Webcam protection giúp bảo vệ người dùng khỏi việc điều khiển webcam trái phép từ bên ngoài. Chương trình có thêm tính năng tự động cập nhật software và phát hiện lỗ hổng, một thiết lập parental control để ngăn chặn sử dụng ứng dụng, truy cập internet…

kis 2019 review Kaspersky Internet Security 2019 Review

Một tính năng vẫn chưa làm hài lòng người sử dụng, đó là VPN, khi Kaspersky chỉ cho phép sử dụng 200MB traffic/ ngày. Nếu muốn sử dụng lưu lượng không giới hạn, thì người dùng sẽ cần phải bỏ ra 20 bảng để sử dụng 1 năm cho 5 máy tính.

Tổng kết :

Kaspersky rõ ràng là một trong những chương trình Antivirus hàng đầu thế giới hiện nay, cả trong các bài thử nghiệm lẫn khi sử dụng thực tế. Và nếu bạn là một fan của Kaspersky, thì việc tiếp tục sử dụng Kaspersky Internet Security là câu chuyện đương nhiên.

Xem thêm : Tìm Hiểu Về Giao Thức SMTP Trong Ứng Dụng Email