Những Repeater Wifi Tốt Nhất Hiện Nay

1686
top wifi repeater 2018

Repeater Wifi là thiết bị chuyên dụng để mở rộng diện tích phủ sóng từ các Access Point phát Wifi. Đối với những hệ thống mạng, thì thiết bị phát Wifi luôn có một giới hạn phủ sóng nhất định. Vì thế để khuếch đại vùng phủ sóng này, những thiết bị Repeater là một lựa chọn hợp lý, với những ưu điểm như sau :

Repeater thường có kích thước nhỏ gọn, hoạt động êm ái, không tỏa nhiệt, vì thế rất phù hợp đối với hệ thống mạng gia đình, doanh nghiệp nhỏ. Ngoài ra repeater cũng không sử dụng dây, mà chỉ cần cấu hình để thu sóng và sử dụng.

Dưới đây là một số mẫu Repeater Wifi tốt, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng công nghệ :

Hoàn thiện nhất : TP-Link RE450 :

top repeater wifi Những Repeater Wifi Tốt Nhất Hiện Nay

Trong bài test của chúng tôi, màn thể hiện của TP-Link RE450 được đánh giá là hoàn hảo nhất. Ở khoảng cách trung bình, thiết bị bắt sóng và khuếch đại 100% chất lượng từ nguồn sóng gốc đến các thiết bị người dùng cuối.

TP-Link RE450 có tốc độ truyền tải  450 Mbp ở băng tần 2.4 GHz và 1,300 ở băng tần 5 GHZ. Hầu hết nhu cầu sử dụng mạng gia đình không cần đến những thiết bị có tốc độ Gigabit, tuy nhiên nếu TP-Link RE450 đáp ứng được tốc độ này thì càng tuyệt vời. TP-Link RE450 cũng vô cùng dễ dàng để di chuyển vị trí, và cấu hình thiết bị, nhờ vào thông báo tín hiệu cường độ sóng wifi, cùng các tùy chọn kết nối WPS.

Sách hướng dẫn đi kèm, các ứng dụng được phát triển cho thiết bị, và hệ thống đèn led thông báo ở mặt trước giúp TP-Link RE450 rất dễ để tiếp cận, ngay cả đối với những người dùng nghiệp dư. Tuy nhiên, dù là một thiết bị tuyệt vời, TP-Link RE450 vẫn có nhiều điểm khiến chúng tôi chưa thực sự hài lòng. Mặc dù để thiết kế với mục đích treo tường, thiết bị lại có kích thước khá lớn, và cũng khá nặng, đòi hỏi người bắt thiết bị phải cố định nó thật chắc.

Gía tốt nhất : TP-Link RE305 :

tp link wifi repeater Những Repeater Wifi Tốt Nhất Hiện Nay

TP-Link RE305 thể hiện khá tốt những chỉ số, nhưng giá thì rẻ hơn một nửa so với các đối thủ cùng cấu hình. Là một thiết bị khuếch đại sóng Wifi khá tốt, nhưng việc thiếu đi cổng Gigabit Ethernet khiến nó không thể sử dụng được các kết nối có dây, tuy nhiên đối với một repeater thì đó cũng không phải là tính năng cần phải có.

The RE305 là thiết bị gắn tường, với hai anten ở hai hướng của thân, hai anten này có thể điều chỉnh được. Phần mặt trước của thiết bị thì trống hoàn toàn, hệ thống đèn trạng thái và nút WPS được đặt ở phần đỉnh. Với thiết kế này, nếu bạn gắm repeater ở những vị trí cao, thì sẽ rất khó để thấy được hệ thống đèn báo hiệu này.

Thiết bị dễ dàng để setup với cả 2 tùy chọn WPS hoặc cấu hình thủ công. Hệ thống đèn báo trạng thái 2,4 GHZ và 5 GHZ khi thiết bị đã hoạt động được cũng sẽ giúp ích cho người dùng nhận biết tình trạng.   Với hai băng tần, TP-Link RE305 có thể duy trì tốc độ AC1200, và nó tương thích với bất kì router, access point. Đi kèm với TP-Link RE305 là một app được phát triển cho Smartphone, giúp người dùng thông qua app này có thể truy cập và cấu hình thiết bị.

Repeater để bàn tốt nhất : Netgear EX6200 :

wifi repeater là gì Những Repeater Wifi Tốt Nhất Hiện Nay

Thiết bị có các anten có thể điều chỉnh được, thêm tùy chọn giá treo dọc, khiến cho thiết bị trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng đang cân nhắc tìm mua repeater có thể linh hoạt đặt ở nhiều vị trí khác nhau thay vì chỉ gắm tường.

Netgear EX6200 có vẻ ngoài ấn tượng. Sử dụng nhiều lỗ thông gió màu tam giác, tông màu đỏ và đen khiến cho Netgear EX6200 trông khá hầm hố. Đi cùng với thiết bị là giá treo và 2 ăng ten có thể điều chỉnh được, giúp người dùng có thể linh hoạt trong vị trí đặt wifi, tìm ra được vị trí nào là tốt nhất. Điểm trừ duy nhất của dạng thiết kế này là nó tương đối to hơn các sản phẩm cùng loại.

Và với kích thước của mình, thì EX6200 đã được nhà sản xuất trang bị đến 5 cổng Lan Gigabit. Vậy nên, bạn có thể kết nối trực tiếp EX6200 với router thông qua Ethernet và sử dụng như một Access Point Wireless. Bên cạnh thiết kế ấn tượng của mình, thì Netgear EX6200 cũng là một trong những mẫu repeater để bàn mạnh mẽ nhất mà chúng tôi từng trải nghiệm. Thiết bị chạm mốc tốc độ 1200AC, sử dụng cả 2 băng tần 2,4 GHZ và 5 GHZ.

wifi repeater tốt nhất Những Repeater Wifi Tốt Nhất Hiện Nay

Với bộ khuếch đại 700 mW, nó mở rộng mạng Wifi của bạn mà vẫn duy trì được tốc độ truy cập, nhờ vào công nghệ MU-MIMO. Trong bài test, thì việc cấu hình Netgear EX6200 tương đối khó khăn hơn các thiết bị khác, vì chức năng WPS không hoạt động.

Thiết kế nhỏ gọn tốt nhất : Linksys RE7000 :

Thiết bị sử dụng 2 anten nội gắn trong và công nghệ MU-MIMO để khuếch tán tín hiệu Wifi lên đến gần 1000m2. Thiết bị nhìn gọn gàng, sạch sẽ hơn hầu hết các thiết bị mà chúng tôi được trải nghiệm.

Linksys RE7000 là thiết bị gắn tường, có thiết kế cực kì nhỏ gọn. Nó có duy nhất một đèn trạng thái ở mặt trước, báo hiệu cả Power và WPS, ở đáy có một đèn Gigabit Ethernet với đèn trạng thái nhỏ, dùng để kết nối trực tiếp với router. Không giống với các thiết bị khác mà chúng tôi đã test,  Linksys RE7000 không được tích hợp đèn thông báo chất lượng sóng. Cách cấu hình cũng có một chút khó khăn.

Bài test đã được thực hiện như thế nào ?

Những repeater này đều đã được test trong thời gian 100 giờ, với nhiều cấu hình khác nhau. Chúng tôi test 5 lần với nhiều khoảng cách khác nhau như 100 bước chân, 150 bước chân, hoặc cách một tầng lầu. Thử nghiệm được thực hiện mà không có nhiều vật cản. Ngoài hiệu năng, thì ngoại hình và độ dễ khi setup cũng được đưa vào đánh giá.

Liệu người dùng có nên sử dụng repeater :

Với sự phát triển không ngừng của các thiết bị công nghệ mạng, thì wifi repeater thật sự không cần thiết lắm. Những thiết bị này, có lẽ sẽ phù hợp hơn với hệ thống mạng gia đình, nơi người dùng không có nhiều kiến thức về cấu hình các thiết bị chuyên nghiệp, và họ chỉ cần một thiết bị để mở rộng phạm vi phủ sóng internet mà không quan tâm nhiều lắm đến độ ổn định. Những router cao cấp hiện nay, đều được nâng cấp mở rộng phạm vi phủ sóng, và các bộ định tuyến thuộc phân khúc giá rẻ cũng có giá khá cạnh tranh.

Những tiêu chí để lựa chọn Wifi repeater :

Với ưu điểm giá thành rẻ, thì repeater luôn là một sự lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn muốn mở rộng vùng phủ sóng wifi của mình. Đây là một số tiêu chí mà người dùng cần xem xét nếu muốn tìm mua một thiết bị repeater :

Gía thành :

Gía của một thiết bị repeater loại tốt sẽ dao động trong khoảng từ 40$ – 80$. Một số sản phẩm có giá rẻ hơn 40$ dùng chuẩn wireless n đã cũ, vì thế chúng tôi không đề xuất. Những thiết bị có giá cao hơn 80$ thường được quảng cáo là có tốc độ nhanh hơn, dù vậy mức giá cao như vậy cũng không thật sự đáng để tăng thêm một tí tốc độ.

Khả năng tương thích :

Dù cho thiết bị repeater của bạn có nhanh đến cỡ nào, thì nó vẫn phải phụ thuộc vào tốc độ của router. Lấy ví dụ nếu router của bạn có thể đạt đến tốc độ AC 1750, thì repeater dù lý thuyết được quảng cáo là có tốc độ cao hơn mức này, nhưng trên thực tế thì cũng chỉ truyền tải ở mức AC 1750.

Băng tần cũng là một yếu tố mà người dùng cần xem xét khi mua repeater. Với mỗi sản phẩm mà chúng tôi test, đều hỗ trợ 2 băng tần 2,4 GHZ và 5 GHZ.

Những loại thiết bị mở rộng sóng wifi :

Hiện nay có 2 loại thiết bị mở rộng sóng wifi chính thường được sử dụng đó là : range extender và repeater, trong đó repeater ở Việt Nam được sử dụng nhiều vì giá thành rẻ và dễ cấu hình. 2 loại này về mặt kỹ thuật, sẽ có một số khác biệt nhất định. Trong khi range extender sẽ bắt sóng wifi và khuếch tán ra như một mạng riêng hoàn toàn. Còn repeater chỉ đơn giản là bắt sóng và khuếch đại lại chính mạng riêng đó.

Vị trí đặt :

Một yếu tố cực kì quan trọng quyết định thiết bị của bạn liệu sẽ hoạt động hiệu quả hay không, đó chính là vị trí đặt. Để có thể khuếch đại tín hiệu Wifi hiệu quả, hãy đặt repearter ở những vị trí giao thoa giữa vùng không có tín hiệu, và vùng còn bắt được sóng tốt. Đặt repeater ở những vùng sóng yếu không làm tăng tốc mạng, mà chỉ đơn giản là khuếch tán vùng sóng yếu đó rộng hơn.

Hầu hết repeater đều tích hợp đèn báo chất lượng sóng nhận được. Một số thậm chí còn hiển thị chất lượng kết nối giữa repeater và thiết bị đầu, giúp chúng ta có thể linh hoạt hơn trong việc chọn vị trí đặt.

  • top repeater wifi
  • top wifi repeater 2018
  • tp link wifi repeater
  • wifi repeater là gì
  • wifi repeater tốt nhất
  • repeater wifi tốt nhất hiện nay
  • wireless repeater nào tốt nhất
  • wireless repeater giá rẻ