Switch Buffalo BS-G2024P – Lựa Chọn Mới Cho Văn Phòng

62
switch poe buffalo

Được biết đến rộng rãi với những sản phẩm NAS, Buffalo Technology cũng rất có tham vọng với thị trường thiết bị Switch, khi đã cho ra đời trên dưới 13 dòng sản phẩm. Những sản phẩm Switch của hãng trải dài ở nhiều phân khúc, từ những thiết bị switch đơn giản, không cần cấu hình, với tùy chọn về số cổng kết nối, cho đến các mẫu có tính năng PoE, có thể cấu hình, tiêu biểu như là mẫu BS-GS2024P trong bài review này.

Có giá từ 425$, BS-G2024P có 24 cổng Gigabit, cùng với 2 cổng cáp quang Gigabit SFP. Sử dụng nguồn 180w, tuy không lớn nhưng vẫn đủ cung cấp PoE đến cho các thiết bị con. Switch cũng hỗ trợ 4 profile cấu hình nguồn để đảm bảo các thiết bị quan trọng như Access Point không bị thiếu điện trong trường hợp có quá nhiều thiết bị kết nối PoE.

bs-gs2024p buffalo Switch Buffalo BS-G2024P – Lựa Chọn Mới Cho Văn Phòng

BS-G2024P là switch layer 2, tuy nhiên bạn cũng có thể kích hoạt Layer 3 mode trên nó. Switch hỗ trợ 32 đường static routes, inter-VLAN local routing và ARP (address resolution protocol). Công cụ Switch Configuration Tool của Buffalo tự động phát hiện switch trong hệ thống mạng, và đưa ra lựa chọn đổi địa chỉ IP của switch, từ đó có thể truy cập thiết bị thông qua trình duyệt web. Việc đầu tiên bạn cần làm chỉ là đổi username và password mặc định của admin theo ý mình.

buffalo switch 24 port gigabit Switch Buffalo BS-G2024P – Lựa Chọn Mới Cho Văn Phòng

switch 24 port Switch Buffalo BS-G2024P – Lựa Chọn Mới Cho Văn Phòng

Giao diện điều khiển nền Web của BS-G2024P tương đối đơn giản với một vài trang hiển thị trạng thái, nhưng lại không cung cấp bất kì hình ảnh đồ họa nào hiển thị trạng thái của switch hoặc các port. Những thông tin về port có thể được truy cập tại menu Basic, tại menu này cung cấp một bảng đơn giản hiển thị trạng thái của mỗi cổng và tốc độ kết nối của nó.

switch buffalo Switch Buffalo BS-G2024P – Lựa Chọn Mới Cho Văn Phòng

Menu PoE cung cấp tất cả những gì người dùng cần về tiêu thụ năng lượng điện, hiển thị tổng quát toàn bộ năng lượng có thể sử dụng, năng lượng đang sử dụng và số điện năng còn lại.

Để thử nghiệm, chúng tôi thử kết nối 1 IP camera class 3 và 2 IP camera class 0 sử dụng PoE, cùng với 2 wirelass Access Point dual-band 11ac class 4. Từ giao diện web của switch, ta có thể thấy lượng điện năng tiêu thụ cho 5 thiết bị là 32w, và còn lại 148.8W có thể sử dụng.

Profile PoE của switch rất linh hoạt, chúng có thể được sử dụng để bật nguồn cho các cổng được chọn, gán mức độ ưu tiên thấp hoặc cao, và quyết định xem thiết bị có cung cấp đủ nguồn 30W theo chuẩn PoE+ hay không. Các profile này có thể được lập lịch để bật và tắt trong các khoảng thời gian cụ thể. VD : trong giờ làm việc, bạn có thể chạy profile để các port đều được bật, còn khi hết giờ làm việc sẽ tắt các port kết nối với Access Point Wireless.

Buffalo cũng cung cấp phần mềm Network QuickView miễn phí giúp người dùng quản lý và giám sát tất cả các thiết bị chuyển mạch và thiết bị NAS TeraStation. Phần mềm này hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành thông dụng hiện nay như Windows 7, Windows 10, giúp tự động nhận diện các Switch, hiển thị chi tiết các port đang active.

So sánh với các đối thủ cùng phân khúc như HPE OfficeConnect 1920S hoặc Cisco 250 Smart Switch thì Buffalo BS-G2024P tốt hơn về giá. Switch BS-G2024P sẽ là sự lựa chọn tốt cho nhu cầu cần sử dụng một Switch layer 3, triển khai VoIP, tính năng PoE+, quản lý điều khiển…

Thông số kỹ thuật :

 • 24 cổng Gigabit với tính năng PoE/ PoE+
 • 2 cổng Gigabit SFP
 • Công suất điện có thể sử dụng 180W
 • Layer 2/static Layer 3 routing
 • 802.3af/at PoE
 • 1.5MB packet buffer
 • 16K MAC addresses
 • Internal PSU
 • Buffalo Network QuickView software
 • Giao diện quản trị nền Web

Xem thêm : Top 5 Máy Scan Tốt Nhất 2018

 • switch poe buffalo
 • bs-gs2024p buffalo
 • switch 24 port
 • buffalo switch 24 port gigabit