Top 5 Phần Mềm Phân Tích Wifi Tốt Nhất 2019

39
wifi analyzer

Tín hiệu Wifi luôn khó quản lý đối với những nhà quản trị mạng. Đôi khi trong lúc sử dụng, bạn có thể thấy tín hiệu wifi trên điện thoại thông minh hay máy tính xách tay chuyển từ đầy sang vơi nhanh đến như thế nào – tất cả xảy ra khi chỉ cần một vài lỗi nhỏ. Và thường để giải quyết những vấn đề về sóng wifi, chúng ta chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm và cảm tính.

Khi tín hiệu sóng wifi bị yếu đi, hẳn không ít người trong chúng ta phải chọn giải pháp là tiến lại gần thiết bị phát sóng wifi để tiếp sóng mạnh hơn. Với những công cụ phân tích Wifi sau đây, bạn sẽ tránh được những sự bất tiện này. Dưới đây là 5 ứng dụng phân tích wifi tốt nhất để quản lý sóng wifi :

Tại sao bạn lại cần một phần mềm phân tích Wifi :

Vì tín hiệu của sóng wifi không phải lúc nào cũng được ổn định, mà nó có thể bị nhiễu do vật cản, hiệu suất của bộ định tuyến, thiết bị phát sóng wifi không cao, cùng một số yếu tố khác gây nên. Mặc dù bộ định tuyến của bạn được quảng cáo là có khả năng phát sóng wifi đến một khoảng cách nhất định, nhưng trên thực tế thì rất khó để đạt được khoảng cách đó vì nhiều yếu tồ cản trở.

Từ đó nảy sinh ra một vấn đề : người dùng sẽ không biết đâu là vị trí tốt nhất, để đặt router nhằm phát huy tốt nhất vị trí của nó. Câu trả lời rất đơn giản :  sử dụng các công cụ phân tích WiFi như NetSpot để làm việc này.

Một công cụ phân tích Wifi có thể làm những gì ?

Netspot, và các ứng dụng phân tích Wifi khác, sẽ phát hiện tất cả các mạng wifi có sẵn trong khu vực của bạn, cung cấp thông tin chi tiết về từng mạng này. Bạn có thể xem các mạng này hoạt động trên kênh nào, tín hiệu của chúng mạnh đến mức nào, phương thức mã hóa Wifi mà chúng sử dụng.

Hơn thế nữa, một số công cụ phân tích Wifi còn có khả năng cho phép tạo bản đồ nhiệt Wifi, cho biết các khu vực có cường độ tín hiệu WiFi yếu, giúp bạn xác định vị trí tốt nhất cho bộ định tuyến WiFi.

Những ứng dụng phân tích Wifi tốt nhất :

Theo ý kiến chủ quan, những ứng dụng phân tích Wifi tốt nhất nên dễ sử dụng, đi kèm với tất cả tính năng người dùng cần để tối ưu hóa hiệu suất của Wifi, đáp ứng nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp, và được phát triển tích cực bởi đội ngũ các nhà phát triển có kinh nghiệm trong lĩnh vực sóng Wifi.

 1. NetSpot :

netspot Top 5 Phần Mềm Phân Tích Wifi Tốt Nhất 2019

Ứng dụng phân tích Wifi chạy trên Macbook (macOS 10.10+), hoặc bất kì máy PC nào (Windows 7/8/10), có khả năng phân tích sóng wifi các chuẩn 802.11a/b/g/n/ac.

NetSpot là công cụ phân tích Wifi chuyên nghiệp duy nhất phù hợp cho cả người ít kinh nghiệm và các quản trị viên mạng chuyên nghiệp. Giao diện của chương trình khá hiện đại, đẹp và có đầy đủ các chú thích. Phần mềm có 2 chế độ quét Wifi khá tuyệt : Discover và Survey.

Discover mode :

Thể hiện tốc độ truyền tải giữa người dùng và mạng Internet. Phát hiện nhanh các mạng Wifi có

Survey mode :

Có thể chạy được trên MacBook với MacOS và PC, laptop. Survey mode thể hiện biểu đồ nhiệt của cường độ tín hiệu Wifi.

Qua thời gian sử dụng, NetSpot đã nhận được những đánh giá tích cực từ các Website công nghệ có tiếng, cũng như những người dùng chuyên gia, tất cả đều khen sự đơn giản của giao diện, kết hợp với các tính năng mạnh mẽ.

Ưu điểm :

 • Dể sử dụng.
 • Nhiều tính năng.
 • Thể hiện biểu đồ nhiệt cường độ tín hiệu Wifi.
 • Dễ dùng cả với người dùng mới và chuyên gia.
 • Gía cả phải chăng.
 1. InSSIDer :

inssider Top 5 Phần Mềm Phân Tích Wifi Tốt Nhất 2019

Hệ điều hành : Windows 10, Windows 8, Windows 7.

InSSIDer của hãng MetaGeek là công cụ phân tích Wifi dành riêng cho hệ điều hành Windows. InSSIDer hiện có 3 phiên bản : inSSIDer Office, inSSIDer Office + Wi-Spy Mini, và inSSIDer Office + Wi-Spy DBx. Phiên bản có giá thành rẻ nhất, đó là inSSIDer Office, không hỗ trợ phân tích kênh 2,4 GHZ, không thể đo mức sử dụng kênh 2,4 GHZ, không hỗ trợ phân tích kênh 5 GHZ, không thể đo mức sử dụng kênh 5 GHZ. Những tính năng này chỉ có sẵn trong phiên bản đắt nhất, inSSIDer Office + Wi-Spy DBx.

Bỏ qua những hạn chế này, InSSIDer có thể đo nhanh và chính xác cường độ tín hiệu Wifi, giúp bạn chọn kênh tốt nhất cho mạng Wifi tại nhà và theo dõi cường độ tín hiệu nhận được theo dBm theo thời gian.

Ưu điểm :

 • Chính xác và đáng tin cậy.
 • Nhiều tính năng chuyên nghiệp.

Nhược điểm :

 • Những hạn chế khó hiểu.
 • Gía mắc.
 • Không phù hợp với người không chuyên.

3. WiFi Analyzer :

wifi- analyzer Top 5 Phần Mềm Phân Tích Wifi Tốt Nhất 2019

Wifi Analyzer là ứng dụng dành cho hệ điều hành Windows 10, có trên Microsoft Store. Công cụ phân tích Wifi đơn giản này phù hợp với nhu cầu nhà ở, và phiên bản basic miễn phí, có chứa quảng cáo. Bản Pro sẽ có thêm hỗ trợ trực tiếp, tiếng bíp báo hiệu cường độ tín hiệu, khả năng kết nối với mạng Wifi trực tiếp từ ứng dụng, bộ lọc, khả năng vô hiệu hóa thời gian chờ màn hình, xoay màn hình khóa, tùy chọn thay đổi viền cường độ tín hiệu.

Đối với nhu cầu sử dụng bình thường, người dùng chỉ cần lựa chọn bản Free. Phần mềm sẽ hiển thị các kênh mà mạng Wifi trong khu vực của bạn đang hoạt động, nếu bạn thấy rằng mạng Wifi của bạn trùng lặp với một số mạng khác, tốt nhất bạn nên chuyển sang kênh ít lưu lượng hơn để tránh nhiễu sóng.

Ưu điểm :

 • Dễ sử dụng cả với người không chuyên.
 • Miễn phí.
 • Có thể tải từ Microsoft Store.

Nhược điểm :

 • Ít chức năng.

4. Vistumber :

vistumbler Top 5 Phần Mềm Phân Tích Wifi Tốt Nhất 2019

Hệ điều hành : Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista…

Vistumber khác biệt với các công cụ khác nhờ hỗ trợ GPS và Google Earth trực tiếp. Khi Vistumber tìm ra một mạng Wifi, nó sẽ vẽ sơ đồ trên bản đồ, hiển thị vị trí chính xác của nó cũng như các thông tin khác, chẳng hạn như mã hóa, cường độ, tên mạng, v.v. Bạn cũng có thể sử dụng để xác định mạng WiFi trong nhà hoặc khu phố của bạn. Nhược điểm có lẽ nằm ở giao diện lỗi thời và khá khó sử dụng.

Ưu điểm :

 • Tích hợp Google Earth.
 • Hỗ trợ GPS.

Nhược điểm :

 • Giao diện cổ lổ sĩ.

5. Wireshark :

wireshark Top 5 Phần Mềm Phân Tích Wifi Tốt Nhất 2019

Hệ điều hành : Windows, Linux, OS X, Solaris, FreeBSD, NetBSD…

Wireshark là chương trình opensource miễn phí, giúp khắc phục sự cố, phân tích một loạt các phương tiện truyền thông khác nhau, bao gồm cả WiFi. Thế mạnh của chương trình nằm ở các tính năng đa dạng và cộng động mã nguồn mở phát triển mạnh.

Hiện trên Internet có rất nhiều hướng dẫn sử dụng Wireshark, giúp đào tạo người dùng mới có thể sử dụng rành rẽ công cụ này.

Xem thêm : Tìm Hiểu Về Công Nghệ Li-Fi

 • wifi analyzer cho pc
 • wifi analyzer pc windows 7
 • wifi analyzer pc free
 • ứng dụng đo sóng wifi
 • đo sóng wifi
 • app đo sóng wifi
 • phần mềm phân tích wifi
 • ứng dụng phân tích sóng wifi
 • app phân tích wifi